Vai trò của Bo trong cây:
– Bo rất cần thiết cho quá trình phân chia tế bào và quá trình thụ phấn của cây. Giúp sự hình thành và phân hoá mầm hoa, tăng cường sức sống hạt phấn, tăng tỷ lệ đậu trái, giúp giảm rụng hoa và trái non.
– Bo có liên quan đến quá trình tổng hợp Protein, Lipid, làm tăng hàm lượng đường và các Vitamin trong củ, quả, ngăn ngừa sự thối rữa, giúp bảo quản nông sản được lâu sau thu hoạch.
– Bo ảnh hưởng đến sự hấp thu và sử dụng canxi, đồng thời giúp điều chỉnh tỷ lệ K/Ca trong cây.
Các kết quả nghiên cứu trên thế giới và trong nước đều cho thấy khi bón Bo vào gốc hoặc phun Bo qua lá đã làm gia tăng năng suất các loại cây trồng từ 6 – 48%, cải thiện chất lượng và màu sắc của nông sản.
Công dụng:
– Bổ sung vi lượng Bo cần thiết cho cây trồng giúp chống rụng hoa và trái, tránh hiện tượng chết đỉnh sinh trưởng, chống nứt trái.
– Tác dụng nhanh: kích thích ra hoa, giúp hạt nảy mầm, giúp thụ phấn tốt, tăng tỷ lệ đậu trái.
– Giúp lúa trổ đều, bông to, chắc hạt, chống rụng hạt lúa.
– Phòng chống hiện tượng cây sinh trưởng kém, lá nhỏ, cây đâm chồi nách nhiều, rễ kém phát triển và thân cây bị nứt nẻ, chồi ngọn héo khô.
– Tăng sức đề kháng cho cây sau thu hoạch, ngập úng, hạn hán, suy yếu, cằn cỗi, vàng lá,..